Hết Cơm vì "Thịt Kho Mắn Ruốc"
Món ăn mà tất cả người dân miền Trung đề biết đó là thịt kho mắm ruốc. Bạn từng thử món ngon này chưa? Ăn thử 1 lần và nhớ mãi.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba rọi,
- 20g sả băm,
- 3 tép tỏi,
- 2 quả ớt hiểm đỏ,
- 20g gừng tươi,
- mắm ruốc
- hạt nêm, đường.
2. Cách làm
- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng hình chữ nhật (1,5 cm – 2 cm), dày 0,5 cm.- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Phi thơm tỏi băm, sả, ớt với 1, 5 muỗng canh dầu ăn.
- Cho thịt vào xào săn, nêm 1 thìa súp đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi thịt vàng cho 2 muỗng canh mắm ruốc Huế vào, kho với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
Chú ý: bạn không nên cho nước vào vì sẽ làm mất độ sệt tự nhiên của món ăn
- Tắt bếp, cho gừng thái sợi vào, đảo đều.
Cho thịt kho ra dĩa, dùng với với cơm nóng, dưa leo, chuối chát, khế chua. Món ngon này làm hao cơm lắm, chẳng mấy chốc hết veo nồi cơm đó à nha.
No Comment to " Hết Cơm vì "Thịt Kho Mắn Ruốc" "
Đăng nhận xét