Phở Cuốn
Phở cuốn là món ăn thích hợp vào mùa hè cho các gia đình ngồi bên nhau và cùng thưởng thức món ăn phở Cuốn.Nguyên liệu
bánh phở cuốn: 1kg
thịt thăn bò: 400g
hành tây: 1củ
bún tươi: 400g
lạc rang: 100g
hành tím khô: 10củ
rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
dầu ăn: 2thìa súp
Các bước thực hiện:
Bước 1:
1. Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.
2. Các loại rau sống rửa sạch.
3. Lạc rang giã dập. Hành tím thái lát chiên vàng.
Bước 2:
Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành tím phi, cuốn chặt.
Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn. (nước chấm tùy khẩu vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị).
Sưu Tầm
No Comment to " Phở Cuốn "
Đăng nhận xét